XÂY DỰNG ACC - BVA Office

Tư vấn trực tuyến

0934161695 - 0972070838
Call: 0934161695
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng

KD1:CƯỜNG(HCM) 0909 088 311 KD2:TRƯỜNG(HN) 0931 161 639 KD3:TUYỀN(HCM) 0901 816 162

Kỹ Thuật

TOÀN:0934161694 VIỆT:0934161691
Thống kê
Đang online: 11
Hôm nay: 159
Tống lượng truy cập: 71990
Tại sao không nên sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén?

Máy rửa chén, dòng sản phẩm đang nhận được nhiều tình cảm trong lòng mọi chị em nội trợ. Bởi giúp họ có thêm thời gian chăm sóc gia đình và người thân hơn. Tuy vậy, nếu chị em sử dụng máy rửa chén sai cách thì không những khiến chén bát không được rửa sạch mà tốn tiền cho việc sửa chữa. Lỗi thường gặp nhất là sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén và suy nghĩ hóa chất tẩy rửa nào cũng giống nhau. Để hiểu hơn về lỗi này, hãy cùng mình đọc bài viết dưới đây.

nuoc-rua-chen-cho-may-rua-chen-01

Lý giải câu hỏi vì sao không nên sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén

Nước rửa chén bình thường có được sử dụng cho máy rửa chén hay không?

Thông thường nước rửa chén chỉ thích hợp với khi chúng ta rửa chén bằng phương pháp thủ công. Chúng không được sản xuất để dành riêng cho chiếc máy đa năng này. Nước rửa chén chuyên dụng thường có thành phần khác phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa chén. Từ đó giúp máy đảm bảo quy trình hoạt động, tăng tuổi thọ và kết quả chén bát được rửa sạch sẽ hơn.

Tác hại của việc sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén

Trong quá trình hoạt động của máy rửa chén, nước rửa chén thường tạo ra nhiều bọt. Điều này sẽ tạo ra tác động xấu tới máy khiến máy sẽ bị hen gỉ và dễ gây chập cháy mạch điện. Về lâu về dài máy sẽ dễ bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ. Máy rửa chén sử dụng hệ thống nước nóng trong quá trình vận hành.

nuoc-rua-chen-cho-may-rua-chen-02

Sử dụng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén sẽ khiến chúng dễ bị hỏng hóc

Nhiệt độ nóng này sẽ phá hủy cấu trúc của nước rửa chén và khiến chén bát rửa không được sạch. Qua đó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình mình. Chính vì thế, bạn hãy dừng ngay việc sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén để tăng tuổi thọ cho máy và giúp chén bát được rửa sạch sẽ hơn.

Các sản phẩm tẩy rửa được các chuyên gia khuyên dùng cho máy rửa chén

  • Bột rửa chén chuyên dụng: có cấu tạo tương tự như bột giặt và được nhiều gia đình lựa chọn. Khi dùng, bạn sẽ cho bột rửa vào ngăn chứa của máy rửa chén. Với công thức chế tạo thông minh, bột này sẽ dễ dàng hòa tan trong nước và giúp bát đĩa được rửa sạch hiệu quả.
  • Muối làm mềm nước: phụ gia được kết hợp với chất tẩy rửa có tác dụng làm mềm nước. Lợi ích của loại muối này là giảm sự tích tụ cặn bẩn và giúp máy kéo dài tuổi thọ.
  • Nước trợ xả – một loại chất phụ gia giúp chén bát được sạch sẽ và khô ráo hơn. Nước bóng này còn giúp các sản phẩm thủy tinh trở nên trong suốt và sáng bóng hơn.
  • Viên rửa chén có cấu tạo dạng viên cứng và rất dễ bị hòa tan khi gặp nước. Sản phẩm này là sự kết hợp của nhiều chất phụ gia khác như bột rửa chén, muối làm mềm nước… Do đó, chỉ cần sử dụng sản phẩm này là đã cho kết quả rửa chén đạt chuẩn tối ưu.

nuoc-rua-chen-cho-may-rua-chen-03

Các bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén

Trên đây đã lý giải câu hỏi không nên sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén. Qua đó, để tăng độ bền của máy và giúp chén đĩa luôn sạch sẽ, sáng bóng, các bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén nhé!

zalo

Call: 0934161695