XÂY DỰNG ACC - BVA Office

Tư vấn trực tuyến

0934161695 - 0972070838
Call: 0934161695
Những điều chưa biết về máy rửa chén công nghiệp

 

Với các bếp ă20003000newsn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… việc rửa khay, chén, đĩa và các vật dụng khác sao cho nhanh, sạch và tiết kiệm chi phí luôn là bài toán khó. Sự ra đời của các loại máy rửa chén công nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều cho chủ các nhà hàng trong việc giải bài toán khó này. Hãy cùng nhau tìm hiểu đặc điểm máy rửa chén công nghiệp để có những quyết định hợp lí nhé!

Ưu nhược điểm của các loại máy rửa chén công nghiệp nói chung

Các loại máy rửa chén công nghiệp hiện nay có cấu tạo, hình dáng khác nhau. Nếu xét theo cách thức vận hành thì máy rửa chén công nghiệp DIWA được phân chia thành 2 loại chính: loại không có băng chuyền và loại có băng chuyền. Nguyên nhân của việc cách thức vận hành khác nhau chính là do cấu tạo giữa chúng có nhiều điểm khác biệt.

Máy rửa chén công nghiệp DIWA, được nhập khẩu công nghệ từ ITALY. Với vật liệu được làm bằng thép nên việc tiếp xúc với chất tẩy, nước rửa mà không lo với việc gỉ set. Thiết kế phù hợp để máy vận hành liên tục với hao tổn thấp nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng thường xuyên. Rửa sạch hoàn toàn xà phòng và sấy khô ngay sau khi rửa.

 

Máy rửa chén bát không có băng chuyền DIWA

 

1200kbc01

 

Ưu điểm:

  • Kích thước nhỏ gọn: Loại máy rửa chén bát công nghiệp không có băng chuyền phần lớn là những máy có dạng đứng. Kích thước máy rửa bát loại này thường khá nhỏ gọn, không vượt quá 700 x 790 x 1860 mm, tương đương với một chiếc tủ lạnh 120L. Chính vì thế dù là nhà hàng nhỏ hay lớn thì đều có thể sử dụng.
  • Đa dạng loại vật dụng rửa: Máy có thể rửa được bát, đĩa, cốc, chén, khay, dĩa, thìa… chỉ cần có loại khay rửa phù hợp.

Nhược điểm:

  • Đầu tiên, công suất rửa không lớn. Kích thước không máy rửa chén không quá lớn, cộng thêm với đặc điểm là loại máy rửa bát đơn, chính vì thế công suất rửa một lần không được nhiều. Trung bình 1 giờ, một máy sẽ rửa được khoảng 1200 bát đĩa.
  • Thứ hai, muốn rửa được nhiều loại bát đũa thì phải tìm được loại giá có hình dáng, kích thước phù hợp.
  • Thứ ba, khi mua các loại máy rửa chén công nghiệp không có băng chuyền, bạn có thể mất thêm một số loại chi phí khi mua thêm một số loại phụ kiện đi kèm khác như: khay, xe đẩy khay,…

Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn, xem xét thật kĩ trước khi lựa chọn loại máy rửa bát công nghiệp này nhé!

 

Máy rửa chén công nghiệp có băng chuyền DIWA

Chính vì được thiết kế thêm hệ thống băng chuyền nên những loại máy rửa bát công nghiệp này thường có kiểu dáng nằm ngang. Cũng từ đặc điểm thiết kế này mà máy cũng có ưu nhược điểm riêng biệt.

20003000news-nhung-dieu-chua-biet-ve-may-rua-chen-cn

 

Ưu điểm:

  • Rửa nhanh hơn và có thể rửa được liên tục các loại bát đĩa.
  • Công suất rửa lớn hơn: Khoảng 2200-3000 bát đĩa/ giờ.

Không cần sử dụng giá rửa cũng như các loại thiết bị phụ trợ khác, chính vì thế bạn cũng không cần phải mất thêm một số loại chi phí khác

Nhược điểm:

  • Nhược điểm lớn nhất của các loại máy rửa chén bát công nghiệp chính là kích thước và giá tiền. Do được nhập khẩu công nghệ trực tiếp từ nước ngoài
  •  Đây cũng chính là một phần lý do khiến nhiều nhà hàng vẫn còn e ngại, chưa dám sử dụng chúng!

 

Nguyên lý hoạt động của các loại máy rửa chén công nghiệp

Để làm sạch các loại vết bẩn bám trên các dụng cụ nhà bếp, các loại máy rửa bát công nghiệp đều sử dụng những tia nước áp lực cao. Đối với loại máy không có băng chuyền được thiết kế đặc biệt với hai quạt nước ở cả phía trên và phía dưới của khoang rửa xoay và hoạt động liên tục. Khi đóng nắp khoang chứa bát bẩn và điều chỉnh bảng điều khiển, máy sẽ bắt đầu hoạt động.

 

Cũng với nguyên lý hoạt động tương tự nhưng những loại máy rửa bát công nghiệp lại có nhiều thùng chứa hơn. Không cần phải đóng nắp và chờ đợi như loại máy rửa bát đứng, tất cả mọi thao tác vệ sinh dụng cụ sẽ vô cùng đơn giản với một băng chuyền đi qua lần lượt các loại thùng. Quy trình cũng là một quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh:

  • Đầu tiên, cho khay vào bồn ngâm có nước rửa chén, chất tẩy rửa..
  • Ngâm xong, bạn cho lần lượt cho khay, đồ dùng cần rửa vào máy.
  • Các vận dụng cần rửa theo băng tải chạy qua 2 giàn phun nóng để rửa trôi mảnh bám, rửa sạch, khử mùi tanh hôi bằng các tia nước nóng được phun áp lực cao  từ máy bơm.
  • Các khay, chén, đĩa.. này tiếp tục qua khoang lạnh thứ 3. Tại đây, giàn lạnh gồm 6 ống phun, rửa lại bằng nước lạnh trước khi ra ngoài để không làm bỏng tay.

 

Sử dụng các loại máy rửa chén công nghiệp có tốn nhiên liệu không?

Sợ tốn nước, tốn điện là những điều mà các nhiều chủ các nhà hàng khi lựa chọn máy rửa chén bát công nghiệp rất quan tâm. Câu trả lời là các loại máy rửa khay công nghiệp không hề tiêu tốn các loại nhiên liệu như bạn nghĩ đâu nhé! Bạn không tin ư? Dưới đây chính là bảng tổng hợp lượng điện, lượng nước mà một số loại máy rửa chén công nghiệp tiêu thụ:

Tiêu chíMáy rửa bát nhà hàng không có băng chuyềnMáy rửa bát công nghiệp có băng truyền
Lượng nước 1 lần rửa2.8 lít3 lít (1 chu kỳ)
Lượng nước tiêu thụ 1 giờ 193 lít300 lít
Năng suất rửa tối đa 1 giờ1200 cái/giờ2200-300 cái/giờ

Không chỉ hạn chế tiêu tốn nước mà thậm chí còn tiết kiệm được nước hơn so với việc bạn thuê nhân viên và rửa thủ công bằng tay.

Ngoài ra, lượng điện mà máy rửa chén bát công nghiệp tiêu tốn cũng không quá lớn, công suất tiêu thụ tối đa cũng chỉ là 47W.

Nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc máy rửa chén công nghiệp cho hàng hàng của nhà hàng của mình nhưng lại lo ngại về giá, hay lo sợ việc tốn nước, tốn điện thì xin hãy dẹp bỏ những nỗi lo ấy đi nhé! Bởi vì ngoài 2 loại rửa chén nêu trên, DIWA cung cấp  máy theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng!

 

Call: 0934161695