XÂY DỰNG ACC - BVA Office

Tư vấn trực tuyến

0934161695 - 0972070838
Call: 0934161695
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng

KD1:CƯỜNG(HCM) 0909 088 311 KD2:TRƯỜNG(HN) 0931 161 639 KD3:TUYỀN(HCM) 0901 816 162

Kỹ Thuật

TOÀN:0934161694 VIỆT:0934161691
Thống kê
Đang online: 10
Hôm nay: 109
Tống lượng truy cập: 110896
Những cách sửa chữa bảo trì máy rửa chén công nghiệp

Bạn biết đấy, việc sử dụng máy rửa chén công nghiệp mang lại cho các nhà hàng hay doanh nghiệp nhận nhiều lợi ích. Chẳng hạn như tiết kiệm nhân công, hóa chất, nước cũng như cho kết quả rửa chén đạt chuẩn vấn đề vệ sinh nhất. Tuy vậy, để máy rửa chén luôn bền mới với thời gian thì việc bảo trì chúng rất cần thiết. Vậy nên bảo trì máy rửa chén công nghiệp như thế nào hiệu quả, bạn đã biết chưa? Hãy cùng mình chia sẻ cách sửa chữa bảo trì thiết bị đa năng này trong bài viết dưới đây.

Cách bảo trì máy rửa chén công nghiệp hiệu quả

Cách bảo trì máy rửa chén công nghiệp hiệu quả

Cách bảo trì từng bộ phận của máy rửa chén công nghiệp

Tổng thể các bộ phận trong máy rửa chén công nghiệp cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo máy móc luôn hoạt động tốt và bền với thời gian. Tuy vậy, có một số bộ phận của máy rửa chén cần được ưu tiên bảo trì thường xuyên hơn, cụ thể như:

Hệ thống cuộn dây thu hồi nhiệt

Đây là hệ thống rất quan trọng trong máy rửa chén và cần phải được vệ sinh thường xuyên để giúp máy luôn hoạt động tốt. Các bạn nên sử dụng khí nén hoặc rửa cuộn dây này bằng xà phòng, nước ấm để loại bỏ mọi bụi bẩn, rác bám ở trên chúng.

Máy sấy thổi

Đây là bộ phận then chốt có nhiệm vụ là duy trì nhiệt độ trong máy rửa chén công nghiệp. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng, tại bộ phận này sẽ xuất hiện mảnh vụn, bụi bẩn, rác và nếu bạn không đảm bảo sạch sẽ dẫn đến tình trạng tắc hệ thống gió. Vì vậy, để làm sạch máy sấy thổi, bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước ấm và xà phòng.

Máy sấy thổi có chức năng duy trì nhiệt độ trong máy rửa chén công nghiệp

Máy sấy thổi có chức năng duy trì nhiệt độ trong máy rửa chén công nghiệp

Hệ thống bơm bên trong máy rửa chén

Đây là bộ phận nếu không được vệ sinh thường xuyên, các bụi bẩn sẽ tích tụ lại và làm giảm hiệu suất của máy rửa chén trong quá trình vận hành. Do đó để máy hoạt động tốt, các bạn nên kiểm tra cặn vôi thường xuyên và làm sạch đúng cách nhé!

Các vấn đề bạn cần lưu tâm khi bảo trì máy rửa chén công nghiệp

  • Để có thể phát hiện kịp thời các lỗi của máy rửa chén công nghiệp thì cần tối thiểu 2 nhân công đứng vận hành. Sau khi phát hiện lỗi thì cần báo ngay cho nhân viên kỹ thuật để họ có thể tiến hành đưa ra chẩn đoán và xử lý nhanh chóng nhất.
  • Những máy rửa chén công nghiệp hiện đại, khi xuất hiện lỗi thì trên màn hình sẽ hiển thị mã lỗi. Tuy vậy, khó ai trong chúng ta khó có thể nhớ được các mã lỗi nên bạn hãy tổng hợp chúng lại và dán ở vị trí thích hợp để ai cũng đọc được.
  • Để tăng tuổi thọ cho máy rửa chén công nghiệp, việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chúng rất cần thiết. Các bạn nên nhớ sắp xếp chén đĩa gọn gàng, khoa học để kết quả đạt tối ưu nhất nhé!
  • Sau 1 ngày máy rửa chén làm việc, bạn hãy đảm bảo tắt nguồn điện, vệ sinh máy và mở cửa máy cho thông thoáng. Điều này rất cần thiết vì nếu đóng cửa máy sẽ dẫn đến tình trạng nấm mốc phát triển.
Các bạn nên tổng hợp các mã lỗi của máy rửa chén và dán ở vị trí thích hợp

Các bạn nên tổng hợp các mã lỗi của máy rửa chén và dán ở vị trí thích hợp

Trên đây đã chia sẻ cách sửa chữa bảo trì máy rửa chén công nghiệp. Qua đó, việc bảo trì máy rất quan trọng và đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải hiểu rõ về thiết bị này. Từ đó đưa ra hướng xử lý kịp thời và giúp cho máy rửa chén luôn bền với thời gian.

zalo

Call: 0934161695