XÂY DỰNG ACC - BVA Office

Tư vấn trực tuyến

0934161695 - 0972070838
Call: 0934161695
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng

KD1:CƯỜNG(HCM) 0909 088 311 KD2:TRƯỜNG(HN) 0931 161 639 KD3:TUYỀN(HCM) 0901 816 162

Kỹ Thuật

TOÀN:0934161694 VIỆT:0934161691
Thống kê
Đang online: 10
Hôm nay: 148
Tống lượng truy cập: 97202
Giới thiệu về máy rửa chén

Máy rửa chén bát là gì?

Máy rửa chén hay máy rửa bát là một thiết bị nhà bếp thay thế con người làm sạch các loại chén bát. Đây giống như một con robot có khả năng rửa sạch các loại chén bát một cách nhanh nhất. Nhờ có máy rửa chén bát, bạn hoàn toàn không lo lắng việc phải đụng tay vào nước lạnh những ngày đông giá rét.

Với chiếc máy rửa chén bát gia đình, bạn chỉ cần bỏ chén bạn vào máy, thêm một ít chất tẩy rửa. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ rửa phù hợp và nhấn nút là xong.

Cấu tạo máy rửa chén bát

Cấu tạo của máy rửa bát khá đơn giản, bạn hoàn toàn không cần lo việc chén bát bị xô qua lại gây vỡ trong quá trình rửa. Về cơ bản, máy rửa chén gia đình được cấu tạo gồm các bộ phận chính, như: lớp vỏ cách điện, cách nhiệt bên ngoài; mặt trước có nút điều khiển và màn hình cùng phần cửa được cố định với khóa.

Bên trong máy rửa sẽ được cấu tạo bởi các khay chứa bát, đĩa. Các khay này dễ dàng kéo ra để thêm bát đĩa vào. Bộ phận quan trọng nhất của máy là hệ thống vòi phun nước trên và dưới. Hệ thống vòi phun nước khi có áp suất đủ lớn sẽ giúp bát đĩa sạch.

may-rua-chen-la-gi

Ngoài ra, máy rửa bát còn được cấu tạo bởi một số bộ phận khác như: ngăn chứa nước rửa bát, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống sưởi có khả năng làm nóng nước và sấy khô bát đĩa sau khi rửa.

Máy rửa chén bát có tốt không?

may-rua-chen-01

Máy rửa chén ra đời cũng như máy giặt giúp thay thế người trong một vài công việc. Vì thế băn khoăn máy rửa bát có tốt không là điều thường thấy. Thực ra với bất cứ loại thiết bị, máy móc nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Không một loại máy nào có thể hoàn hảo tuyệt đối.


Ưu Điểm

  • Tiết kiệm nước: Theo thống kê, mỗi lần rửa chén bát bằng tay trung bình sẽ tiêu tốn khoảng 40 lít nước. Trong khi máy rửa chén bát tự động chỉ tiêu tốn tối đa khoảng 20 lít nước mỗi lần. Có nghĩa, khi sử dụng máy rửa chén bát, ban có thể tiết kiệm tới ½ lượng nước so với rửa bằng tay.
  • Giảm lượng điện năng: Mặc dù máy rửa chén bát hoạt động bằng điện. Nhưng phần lớn các hãng sản xuất hiện nay đều trang bị cho sản phẩm mức tiêu thụ điện thấp, đạt mức trên A+. Vì thế giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình.
  • Tiết kiệm thời gian: Đây là điểm mạnh mà máy rửa bát mang lại. Khi sử dụng máy rửa chén bát, bạn có thể tận dụng thời gian để dọn dẹp nhà cửa, nội trợ hay chăm sóc gia đình.

  • Bát đĩa được rửa sạch hơn: Với máy rửa chén bát, ngay cả những vết bẩn cứng đầu cũng được làm sạch và loại bỏ hoàn toàn. Hơn nữa, rửa chén bát bằng máy tự động còn được khử trùng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhược Điểm

  • Giá thành tương đối cao, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện sử dụng
  • Phát ra tiếng động trong quá trình hoạt động
zalo

Call: 0934161695