XÂY DỰNG ACC - BVA Office

Tư vấn trực tuyến

0934161695 - 0972070838
Call: 0934161695
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng

KD1:CƯỜNG(HCM) 0909 088 311 KD2:TRƯỜNG(HN) 0931 161 639 KD3:TUYỀN(HCM) 0901 816 162

Kỹ Thuật

TOÀN:0934161694 VIỆT:0934161691
Thống kê
Đang online: 12
Hôm nay: 146
Tống lượng truy cập: 114067
Cách sử dụng máy rửa chén an toàn và hiệu quả

Vào những ngày đông lạnh giá với sự trợ giúp của chiếc máy rửa chén sẽ giúp ích cho gia đình của chị em rất nhiều. Giúp các bà nội trợ vừa tránh được việc nhúng tay vào nước lạnh giá mà còn tiết kiệm được thời gian đáng kế. Có lẽ vì những lợi ích mà chiếc máy rửa chén mang lại mà sản phẩm này đã xuất hiện ngày càng nhiều trong các gia đình. Tuy nhiên có lẽ nhiều chị em chưa biết cách sử dụng máy rửa chén an toàn và hiệu quả như thế nào.

  1. Tại sao nên sử dụng máy rửa chén

Việc đầu tiên mà mọi người nghĩ đến máy rửa chén đó là bởi để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là với những gia đình bần rộn, ngày nay phụ nữ vừa đi làm vừa làm việc nhà lại chăm sóc con cái nên quỹ thời gian rất eo hẹp. Vì thế với chiếc máy rửa chén phụ giúp họ sẽ có nhiều thời gian hơn cho những việc cần thiết khác.

Thứ hai đó là bởi máy rửa chén giúp diệt khuẩn sạch hơn rất nhiều so với việc rửa bằng tay bởi nó còn có chế độ sấy ở nhiệt độ cao giúp diệt khuẩn hiệu quả. Theo thống kê người ta tìm thấy 16,000 vi khuẩn trên một cái bát đĩa được rửa bằng tay, trong khi rửa bằng máy rửa bát thì con số này giảm xuống hơn 390 lần.

Thứ ba đó là bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình tốt hơn, tránh bị ảnh hưởng bởi hóa chất tẩy rửa. Cụ thể là tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất làm da tay bị dị ứng và hóa chất còn lưu lại trên bát đĩa. Với nhiều chương trình rửa, cùng với chế độ rửa sấy khác nhau, bát đĩa không chỉ sạch mà còn khử khuẩn, loại bỏ hoàn toàn các mầm bệnh lưu lại trên bát đĩa trong quá trình rửa thông thường.

Thứ 4 đó là tiết kiệm nước. với nhiều người nghĩ rằng máy rửa chén làm hao nước hơn tuy nhiên theo thực tế khảo sát thì máy rửa chén giúp tiết kiệm đến 10 lần so với rửa tay thông thường.

cach-su-dung-may-rua-chen-an-toan-hieu-qua-01

Máy rửa chén giúp tiết kiệm lượng nước đến 10 lần so với rửa tay thông thường.

  1. Cách sử dụng máy rửa chén an toàn và hiệu quả

Để sử dụng máy rửa chén an toàn và hiệu quả thì cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng trước khi rửa chén bát.

  • Cần loại bỏ trước những thức ăn thừa trong bát đĩa để tránh gây tắc bộ lọc và lỗ phun nước.
  • Chú ý cách xếp bát đĩa theo cùng một chiều nghiêng hướng về bộ phận cánh tay phun nước để đảm bảo bát đĩa được rửa hiệu quả nhất.
  • Cần sử dụng thêm loại nước rửa hay muối rửa loại chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Không sử dụng nước rửa bát thông thường hay muối ăn, muối hột bởi muối ăn có thể làm các bộ phận máy bị ăn mòn, muối chuyên dụng giúp làm mềm nước, ngăn vón cục xà phòng và tiệt trùng bát đĩa.
  • Bạn cũng cần đảm bảo độ cứng của nước được thiết lập ở chế độ phù hợp cho một chu trình rửa để có thể giúp máy vận hành tốt hơn.
  • Khi quá trình rửa kết thúc vì máy còn khá nóng bạn nên để tầm 5 đến 10 phút cho nhiệt độ máy giảm dần và bát đĩa khô bớt. Nên mở cánh cửa của máy khoảng 15 phút giúp hơi nước thoát ra ngoài và không bị đọng lại bát đĩa. Và nên lấy bát đĩa ra sau khi quá trình rửa chén để tránh bị hơi nước bám lại.
  • Thường xuyên vệ sinh bộ lịch để tránh các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

cach-su-dung-may-rua-chen-an-toan-hieu-qua-02

Chú ý cách sắp xếp chén đĩa để đạt hiệu quả cao nhất

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng máy rửa chén an toàn và hiệu quả cao, mong rằng sẽ hữu ích cho bạn.

zalo

Call: 0934161695