XÂY DỰNG ACC - BVA Office

Tư vấn trực tuyến

0934161695 - 0972070838
Call: 0934161695
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng

logo-removebg-preview - CopyKD1:CƯỜNG(HCM) 0909 088 311 KD2:TRƯỜNG(HN) 0931 161 639 KD3:TUYỀN(HCM) 0901 816 162

Kỹ Thuật

TOÀN:0934161694 VIỆT:0934161691
Thống kê
Đang online: 10
Hôm nay: 105
Tống lượng truy cập: 125435
LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHO GIAN BẾP CÔNG NGHIỆP

LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHO GIAN BẾP CÔNG NGHIỆP!!!

Thiết kế và vận hành bếp công nghiệp hiệu quả đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, lưu ý xem xét nhiều yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tuân thủ các quy định. Dưới đây là một số lưu ý then chốt để đảm bảo gian bếp công nghiệp của bạn hoạt động trơn tru, an toàn và vệ sinh:

LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHO GIAN BẾP CÔNG NGHIỆP

Khảo sát không gian bếp: 

Để có một không gian bếp hợp lý, gọn gàng và vận hành ổn định cần phân chia không gian bếp thành các khu vực chức năng rõ ràng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh ùn tắc, lẫn lộn trong quy trình làm việc. Các khu vực chức năng chính bao gồm như khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu chính, khu sống, khu chín, khu bảo quản, tổ rửa.

Sắp xếp luồng công việc hợp lý để tối ưu hóa quy trình làm việc và tránh xung đột giữa các khu vực. Quy hoạch không gian và luồng công việc hợp lý giúp giảm thiểu thời gian di chuyển, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong gian bếp công nghiệp.

An toàn vệ sinh thực phẩm:

LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHO GIAN BẾP CÔNG NGHIỆP

Với các gian bếp phục vụ các bữa ăn liên tục, hoạt động với số lượng lớn, cần được vệ sinh thường xuyên mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ. Lên kế hoạch định kỳ vệ sinh các thiết bị bếp và từng khu vực.

Có quy trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm, nguyên liệu phù hợp cho từng nguyên liệu khác nhau để đảm bảo chất lượng thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh hao tổn trong quá trình bảo quản.

Tuân thủ các quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh nguy cơ nhiểm khuẩn và đảm bảo tuân thủ quy trình chế biến, thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

Trang thiết bị và công nghệ:

1. Lựa chọn thiết bị phù hợp: 

Lựa chọn các trang thiết bị bếp công nghiệp phù hợp gian bếp và lĩnh vực ẩm thực mà doanh nghiệp kinh doanh để đảm bảo hiệu suất, vận hành trơn tru trong quá trình làm việc. Vì hoạt đông trong môi trường có nhiều tác động từ nhiệt độ, không khí và các tác động vật lý hàng ngày trực tiếp nên các yếu tố cần thiết của các thiết bị bếp cần có như: độ bền, hiệu suất làm việc, độ an toàn và dễ dàng vẹ sinh bảo trì.

Các thiết bị cơ bản cho gian bếp công nghiệp hiện nay có thể kể đến như bếp ga, bếp điện, lò hấp, lò nướng, tủ đông, tủ mát, lò quay, kệ bếp, máy rửa chén công nghiệp…

2. Gợi ý:

Để có thể thi công lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp hợp lý, có chuyên môn, phù hợp và vận hành trơn tru Quý khách hàng có thể tìm hiểu đến Diwa, là công ty chuyên sản xuất, thi công lắp đặt bếp công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, suất ăn… đặc biệt là sản xuất máy rửa chén công nghiệp với công nghệ tiên tiến, quy trình nghiệm ngặt hàng đầu Việt Nam.

3. Ứng dụng công nghệ thông minh:

Ứng dụng các công nghệ thông minh và chọn các thiết bị bếp chất lượng cao không chỉ giúp tăng hiệu suất làm việc mà còn đảm bảo an toàn, tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng dịch vụ trong gian bếp công nghiệp. Một số thiết bị thông minh như: bếp từ, thiết bị cảm biến, hệ thống kiểm soát năng lượng,..

Quản lý năng lượng:

LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHO GIAN BẾP CÔNG NGHIỆPĐể quản lý năng lượng hiệu quả, tiết kiệm tối đa năng lượng cần sử dụng hợp lý các thiết bị, bật tắt đúng thời gian vận hành tránh lãng phí trong quá trình nghỉ gây hao hụt năng lượng không mang lại hiệu suất. Sử dụng các đèn chiếu sáng tiết kiệm, tận dụng tối đa các nguồn sáng tự nhiên hỗ trợ cho không gian bếp.

Ngoài việc quản lý năng lượng thiết bị, cũng cần bảo trì định kỳ các thiết bị để tránh hỏng hóc gây ra tiêu hao năng lượng không cần thiết dù không sử dụng hay sử dụng ít.

Đào tạo nhân viên:

Để vận hành bếp trơn tru, món ăn đảm bảo thu hút khách hàng thân thiết cần đào tạo nhân viên bếp kỹ về kỹ năng bếp như kỹ thuật nấu, bảo quản, vận hành, quản lý xuất nhập, đảm bảo an toàn lao động. Hướng dẫn các nhân viên luôn đảm bảo an toàn lao động, cách sử dụng các thiết bị, vận hành đúng cách, phân tích và xử lý được các tình huống khẩn cấp.

Quy định pháp lý:

Vận hành một gian bếp công nghiệp là quá trình kinh doanh lâu dài, với quy mô lớn cần đăng ký kinh doanh, đăng ký an toàn thực phẩm, gia hạn kịp thời các giấy tờ. Cần thiết kiểm tra an toàn trước khi vận hành. Tuân thủ các quy định về an toàn lao động, an toàn thực phẩm và phòng cháy chữa cháy đầy đủ luôn bảo đảm sử dụng khi có sự cố xảy ra.

Thiết kế và trang trí:

LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHO GIAN BẾP CÔNG NGHIỆP

Thiết kế gian bếp tiện nghi, đầy đủ công dụng cụ, gọn gàng ngăn nắp, có tính thẩm mỹ tạo một môi trường làm việc thoải mái cho nhân công nhằm thúc đẩy năng suất làm việc, sáng tạo qua quá trình hoạt động. Sử dụng các vật liệu, thiết bị có tính bền vừng, chịu tải, chiu nhiệt tốt, có thể vệ sinh dễ dàng, đảm bảo an toàn đúng quy chuẩn của an toàn thực phẩm. Các nguyên liệu có thể kể đến như inox, gạch men.

 

Hệ thống thông gió và làm mát:

Lắp đặt hệ thống thông gió nhằm  loại bỏ mùi hôi, hơi nóng, khói và các chất gây ô nhiễm khác phát sinh trong quá trình làm việc, tạo một môi trường làm việc thoải mái an toàn, trong lành và không ngột ngạt cho nhân viên. Có thể lắp các thiết bị hút mùi và khói chuyên dụng như quạt hút, máy hút khói hoặc hệ thống hút mùi trung tâm. Đặt các thiết bị hút mùi này ở các vị trí có khả năng tạo ra nhiều khói và mùi, như khu nấu nướng và khu chế biến.

Để duy trì môi trường làm việc thoải mái trong gian bếp công nghiệp, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cần lắp hệ thống điều hòa không khí. Một hệ thống điều hòa không khí hiệu quả giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, giảm bớt cảm giác oi bức cho nhân viên bếp. Nên lựa chọn điều hòa công nghiệp có công suất phù hợp cho mỗi gian bếp.

Quản lý chất thải:

Thiết lập hệ thống xử lý và phân loại chất thải hiệu quả trong gian bếp công nghiệp là điều cần thiết để giảm thiểu tác động đến môi trường và tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Vậy nên cần xây dựng hệ thống quản lý chất thải và hệ thống thoát nước kỹ lưỡng, hợp lý, tránh tắt nghẽn về lâu dài gây ách tắc, đứt quãng trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Lời kết

Qua chia sẽ về những điều cần lưu ý cho gian bếp Diwa mong mọi người có thêm được các thông tin cần thiết để vận hành gian bếp một cách thuận lợi, tối ưu chi phí và không gian, phù hợp với quy trình vận hành của doanh nghiệp.

Quý khách nếu có nhu cầu tư vấn về thiết bị bếp công nghiệp hãy LH hotline 0934 161 695 – 0972 070 838 hoặc nhấp vào đây

DIWA CO.,LTD  rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!

————————————————————————————————–

CÔNG TY TNHH DIWA

Showroom: 208/22 đường 138, KP 4, P. Tân Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
Hotline: 0934 161 695 – 0972 070 838
Email: diwavina@gmail.com
MST: 0314251773 do sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 27/02/2017

zalo

Call: 0934161695